Tuesday, June 14, 2016

[Món ăn] Bánh bò đường thốt nốt

Tuổi thơ nó không mấy gì dữ dội, nhưng mấy món bánh gắn liền với đám trẻ con thì nó được ăn cũng không phải ít. Bánh bò cũng không ngoại lệ.

Nhưng đó chỉ là món bánh bò bình thường, chắc là nguyên liệu không mấy gì đăng trưng vùng miền, và dùng đường trắng nên bánh lúc nào cũng trắng tinh.

một góc tư miếng bánh bò đường thốt nốt

Rồi mấy hôm trước, nó xem được trên tivi giới thiệu về một loại bánh bò làm từ đường thốt nốt, nhìn mà thèm ừng ực.

Bánh có màu vàng đặc trưng như đường thốt nốt. Về cấu tạo thì nó cũng y vậy, dĩ nhiên rồi bánh bò mà, với vô số các lỗ bọt khí bên trong bánh. Bánh mua về còn hơi ấm, ăn kèm với nước cốt dừa được chế biến cho đặc sệt lại, rất béo và thơm.
Bánh bò đường thốt nốt với nước dừa

Cho vào miệng, vị ngọt của đường thốt nốt khác hẳn món bánh bò nó đã từng ăn, nên ký ức tuổi thơ ...không thể chợt ùa về, hahaha.

Cũng chỉ ăn nổi vài miếng thôi, bụng đâu mà chứa hết, nhưng bánh lại không gây ra cảm giác mau ngán. Ngon.

Nó có khoe với nhỏ, mà nhỏ không hảo ngọt, nên không mấy mặn mà (dân ghiền ăn món ngon vật lạ đấy, nhưng ngọt thì gác sang một bên liền :))) ).

No comments :

Post a Comment