Tuesday, June 14, 2016

[Món ăn] Bánh mì nướng muối ớt

Dạo gần đây Sài Gòn mình nở rộ lên món ăn Bánh mì nướng muối ớt quá chừng chừng, đi đâu cũng thấy.
Bánh mì nướng muối ớt

Chiều qua nhỏ đòi ăn, nên trên đường ghé nhỏ, nó có mua 1 phần, giá 10k.

Cũng là bánh mì truyền thống thôi, quét 1 lớp gì đó lên như dầu mỡ , theo suy đoán của nó thì có cả muối và ớt trong dung dịch đó, rồi đem lên lò than nướng. Trong lúc nướng thì ép dẹp dẹp ổ bánh mì ra.

Nướng xong họ cho vào hộp, cắt từ miếng nhỏ, rồi thêm chà bông (ruốc ấy), hành phi, ruốc (ruốc cùng họ tôm tép, khác chà bông nha), mỡ hành , và có cả trứng cút. Xịt miếng tương ớt lên. Xong.

Bánh ăn lạ lạ, thấy cũng ngon ngon dù nó với nhỏ vừa mới ăn tối xong rồi. Dù mang tiếng nướng nhưng với kiểu chế biết vầy thì đương nhiên không giòn rụm gì được rùi heng.

Trước có từng ăn bánh mì nướng muối ớt trong một quán ở Đà Lạt, nhưng đó chỉ đơn thuần là bánh mì quét một lớp muối ớt lên thôi, không mấy gì ngon. Khác xa món này với đủ thứ gia vị đi kèm.

Nó và nhỏ xử xong phần bánh, dứt thêm hai ly sinh tố dưa lê thì xách xe ra về.

Trời lất phất vài hạt mưa...

No comments :

Post a Comment